Đến nội dung

...Gió lang thang...

Đăng ký: 30-06-2011
Offline Đăng nhập: 03:11PM, 05-09-2017
*----

Chủ đề của tôi gửi

Này em, phía trước là bầu trời

08:28AM, 18-03-2012

Em ơi, lắng lòng lại mà nghe thanh âm cuộc sống, sao cứ mãi ngủ mê trong miền buồn thẳm tối tăm.
Sáng ra phố thấy nhịp ngày hối hả, gánh hàng rong, xe nước mía, những tiếng rao..., cuộc mưu sinh ấy của bao phận người, dẫu có khắc nghiệt nhưng vẫn miệt mài bởi niềm tin ở một ngày mai tươi sáng.
Em có thấy con dã tràng se cát biển, từng đợt sóng trắng xoá vô tình cuốn tất cả công trình ấy ra khơi. Nó lại miệt mài xây xây đắp đắp, làm điều vô nghĩa ư? Không đâu em ạ, theo anh nghĩ là nó đang rất hạnh phúc, hạnh phúc vì được làm cái sứ mệnh mà cuộc đời đã trao cho riêng nó mà thôi.Hình đã gửi

Có thể ngày xưa là kí ức đẹp tình khôi, tình yêu đầu cho em nhiều vị ngọt, em quên rằng có lúc tình sẽ mang vị đắng, em phải biết ru lòng nếu hạnh phúc chợt vụt qua tay.
Em hãy mỉm cười chào đón những ngày mai, bởi ngày mai ẩn chứa bao điều cần ta khám phá, hãy rộng lòng ra với những điều được mất, bởi “sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.
Hãy thả trôi những muộn phiền ra thênh thang trời đất, gió sẽ cuốn giùm em những khoảng không vui, gió sẽ mang về bên em những hương thơm vị lạ của cuộc đời, để ngày mới nắng rọi niềm vui qua ô cửa mở.

Hình đã gửi

Em đừng mãi như con chim sợ cành cong, dẫu đất lành vẫn ngác ngơ trông, một lần vấp ngã là phải biết tìm cách đứng lên mà đi tiếp, chẳng ai thương mình khi chính mình không biết thương thân.
Lời an ủi sẽ trở nên sáo rỗng,vô nghĩa nếu nó chẳng giúp cho lòng em thanh thản mà càng làm cho em thấy em đáng thương hơn, em lại chui mình vào vỏ ốc chứa những điều buồn não. Bởi lẽ đó nên anh sẽ chẳng thể nói: “Đừng buồn”.
Em cứ buồn, em cứ khóc, khóc cho niềm đang đau nhói buốt con tim, nhưng sau đó em hãy soi gương, chải tóc, tô son môi cho thắm lại cuộc đời.
Đứng lên và nhìn về phía trước em nhé, em có thấy không, phía trước là bầu trời!

Hình đã gửi


sưu tầm


Nước mắt của gió

01:24PM, 03-01-2012

Là gió........em sẽ đc tự do


Sẽ không bị ai trách móc bởi sự vô tình, vì đó là bản chất của em....của gióEm có thể yêu bất cứ ai rồi dễ dàng bỏ họ lại


dù họ có là 1 bức tường hay những đám mây


họ vẫn kô ngăn đc emHình đã gửi
Hình đã gửi
Em không khóc.....vì gió cũng kô biết khóc

Vì em là gió

em sẽ rong chơi...cứ thế lướt đi....

em không có nơi để dừng chân

ở bất cứ nơi đâu...em cũng có thể hòa mình.....

em lạnh lùng bởi những tảng băng ở trái tim


em mạnh mẽ lắm, không yếu đuối đâu


[.............................. ......]

Nhưng....đâu đó trong em còn đọng lại những giọt nước

nó kô fải những giọt sương....kô fải mưa.....

nó mang 1 vị mặn

ừkHình đã gửicó lẽ em đang khócnhưng....gió đâu biết khóc

nước mắt của gió vô hình mà

xạo đó.....em kô thể là gió đâu

Em kô đủ sức để làm mọi người đau

có thể....em sẽ là gió.....nhưng em kô thể biến trái tim mình thành trái tim của gió


Hình đã gửiem mệt mỏi lắm

gió ơi

đi 1 mình đi

cuối cùng em nhận ra rồi

tâm hồn của em vẫn là tâm hồn yếu đuối của 1 đứa con gái ngốc


Hình đã gửi


Tôi muốn được làm gió

03:19PM, 16-09-2011

Tôi muốn được làm gió khi đó tôi sẽ bay đến những nơi tôi thích đến và làm những việc tôi thích làm mà không bị ai ngăn cản cấm đoán . Tôi sẽ vi vu đến nơi tôi thích đó là bờ biển là cánh đồng. Tôi sẽ ở bên biển , sẽ lắng nghe tiếng sóng biển rì rào vỗ vào bờ cát sẽ đi dạo len lỏi vào bên trong từng cánh đồng. Tôi sẽ suy nghĩ về cuộc đời mình về gia đình bạn bè và cả về tình yêu của tôi .

Tôi muốn được làm gió vì gió có thể nhìn thấy tất cả mọi người mà không ai nhìn thấy gió để chẳng bao giờ gió bị mọi người làm tổn thương. Gió là tôi sẽ lặng lẽ âm thầm bên những người gió yêu quý và che chở, bảo vệ mọi người. Gió sẽ thổi tan cái nóng cho mọi người trong những ngày hè nóng lực và mang hơi ấm đến cho mọi người trong những ngày đông lạnh giá . Gió là tôi sẽ reo những tiếng vi vu rì rào bên cạnh người ấy sẽ mãi mãi bên người ấy không xa rời để người ấy cảm thấy mình không bao giờ cô đơn và buồn chán.

Tôi muốn được làm gió . Gió sẽ cùng chị mây dạo chơi trên bầu trời cùng chị mây hát vang cùng chị mây vui đùa với cô nắng ấm áp .Gió sẽ hát thật to rằng gió yêu mọi người và sẽ thầm thì bên tai người ấy rằng gió yêu ấy lắm .

Tôi muốn được làm gió . Lúc này tôi sẽ bay đến bên bạn bè cùng họ chia sẻ buồn vui .Gió sẽ lắng nghe những lời tâm sự của bạn bè và cho họ những lời khuyên chân thành từ tận đáy lòng gió . Gió sẽ nói với họ dù cả thế giới có quay mặt lại với họ thì gió vẫn mãi ở bên họ quan tâm chia sẻ cùng họ mọi vui buồn của cuộc sống . Vậy thì trong bất cứ hoàn cảnh nào mọi người hãy nghĩ đến gió nhé.

Tôi muốn được làm gió. Gió sẽ đến bên mẹ . Gió rất yêu quý và kính trọng mẹ .Mẹ đã phải vất vả biết bao để nuôi gió lớn khôn . 9 tháng 10 ngày mẹ mang gió trong bụng rồi biết bao đau đớn trong khi vượt cạn và những lo lắng của mẹ dành cho gió mỗi khi gió bị ốm . Mẹ đã thức suốt đêm coi cho gió ngủ xem gió có bị sốt cao không . Những điều mẹ âm thầm làm cho gió có bao giờ mẹ kể vậy mà có những lúc gió không ngoan đã làm mẹ buồn. Gió xin lỗi mẹ nhiều lắm.

Tôi muốn được làm gió.Gió sẽ đến bên âm thầm quan tâm chăm sóc cho người ấy sẽ cười tươi khi người ấy vui và sẽ thật buồn khi người ấy buồn. Gió là tôi ở bên ấy mãi thôi Gió thật vụng về khi bên người ấy và chẳng biết làm gì . Nếu người ấy lắng nghe sẽ thấy tiếng cười vui của gió nhưng nếu người ấy cảm nhận bằng trái tim thì sẽ thấy sự vụng về của gió người ấy thường hỏi tại sao gió không nói gió yêu ấy Gió không trả lời vì đơn giản 1 câu nói không thể diễn tả tất cả tình cảm dành cho người ấy.Nếu phải đánh đổi tất cả để được bên người ấy trọn đời thì gió cũng bằng lòng đơn giản vì với gió người ấy là cả cuộc sống.

Tôi muốn được làm gió . Khi đã dành thời gian cho tất cả mọi người thì lúc này gió sẽ dành thời gian cho chính gió . Gió sẽ suy nghĩ về quá khứ hiện tại và tương lai .Gió sẽ suy nghĩ về hôm qua hôm nay và ngày mai.Gió sẽ suy nghĩ về những hành đông và việc làm của mình sẽ suy nghĩ về thái độ của mình từ đó gió sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân gió Và lúc này gió sẽ không suy nghĩ gì nữa và cảm nhận những hạnh phúc mà cuộc sống đã ban tặng cho gió Gió muốn nói với cuộc sống gió yêu cuộc sống yêu tất cả mọi người...

Nếu một ngày nào đó...

11:04PM, 01-07-2011

Nếu 1 ngày nào đó bạn nhận thấy mọi chuyện tốt đẹp bấy lâu nay đã thay đổi, xin đừng bi quan và buồn khổ, đó là lúc bạn cần mỉm cười ...

Nếu 1 ngày nào đó bạn nhận thấy người mình yêu lại không còn yêu mình nữa, xin bạn đừng trách người ấy và hãy tôn trọng quyết định của họ, bởi vì họ thực sự muốn như thế, bạn chẳng thể nào ép buộc con tim của người ta khi tình cảm của họ không còn thuộc về bạn nữa.

Nếu 1 ngày nào đó bạn chợt nhận ra nụ cười mà bạn dành tặng cho ai đó lại có 1 ý nghĩa đặc biệt như thế, xin bạn hãy tiếp tục mỉm cười và tặng cho tất cả những người còn lại -những người còn chưa thấy được nụ cười tuyệt vời của bạn

Nếu 1 ngày nào đó bạn phát hiện ra những sự thật phũ phàng đằng sau những điều tưởng như tươi sáng kia, xin bạn đừng tuyệt vọng mà hãy tin rằng đằng sau những sự thật phũ phàng ấy chắc chắn có những lý do riêng của nó và điều tốt đẹp vẫn đang chờ đón bạn vào 1 ngày không xa.

Nếu 1 ngày nào đó bạn không còn được như bây giờ, tài năng, sức khoẻ, và nhan sắc đã bị thời gian làm phai màu thì xin bạn chớ lo lắng, đó là lúc bạn bắt đầu kể lại câu chuyện cuộc đời mà bạn đã trải nghiệm cho những con người trẻ hơn - những con người cần sự chỉ đường sáng suốt của 1 người như bạn đấy.

Nếu 1 ngày nào đó, bạn không còn đủ thời gian để xem, hay đơn giản là ngẫm nghĩ lại những điều tốt đẹp mà bạn đã trải qua, đó là lúc bạn cần phải nghỉ ngơi và thư giãn, vì bạn đang đi quá nhanh trên con đường đời và rất có thể bạn sẽ bạn sẽ vấp ngã. Cách tốt nhất là bạn nên dung hoà giữa công việc và cuộc sống, và luôn mỉm cười .

Nếu 1 ngày nào đó bạn đối mặt với những lời yêu thương từ những người mà bạn yêu quý, đó là lúc bạn để con tim mình cất lên tiếng nói chọn lựa ai là người bạn yêu mến nhất và lý trí của bạn sẽ đảm nhận phần việc xem ai là người thích hợp nhất.

Thật tuyệt vời nếu người mà bạn yêu nhất lại là người thích hợp với bạn nhất, nhưng nếu chỉ được chọn 1 trong 2 người đó thì có lẽ bạn nên chọn người đã cùng bạn trải qua những vui buồn, chia sẽ với bạn tình cảm chân thành của họ và có nhiều kỷ niệm đẹp cùng bạn. Vì khi chọn lựa họ, bạn sẽ không bao giờ đánh rơi những kỷ niệm đẹp mà bạn có và đó là động lực để 2 người yêu thương nhau hơn.

Một ngày bạn cảm thấy buồn và muốn khóc

Hãy gọi tôi

Tôi không chắc sẽ làm bạn cười

Nhưng tôi hứa sẽ ở bên bạn và khóc cùng bạn

Nếu một ngày bạn không muốn nghe ai nói nữa

Hãy gọi tôi

Tôi hứa sẽ ở bên bạn

Chỉ im lặng và không nói gì

Nếu một ngày bạn thấy tôi gọi mà không nói gì

Hãy chạy ngay đến bên tôi

Vì lúc đó tôi đang cần bạn

Mặc dù chúng ta không ở bên nhau

Nhưng chúng ta vẫn chia sẻ cho nhau

Đơn giản vì Chúng Ta Là Bạn.


Và nếu chỉ còn một ngày, nếu chỉ còn ngày mai thôi, bạn và tôi hãy sống thật hết mình, cảm nhận những yêu thương đang bên bạn yêu thương thật nhiều và mỉm cười hạnh phúc cùng cuộc sống nhé!

Hãy trân trọng từng phút giây để biết mình trọn vẹn.


TEXT LINK:
- Nhạc vàng