Đến nội dung

Hình ảnh

Bạn nghĩ gì về người lính hôm nay?


 • Please log in to reply
6 replies to this topic

#1 ngansauthuongnho (Gửi lúc 09:40AM, 15-08-2010 )

  Lính mới

 • Thành Viên
 • Pip
 • Bài viết: 80

"Anh bộ đội Cụ Hồ" đã trở thành hình ảnh cao đẹp gắn bó máu thịt với nhân dân, đã cùng dân tộc đi qua bao kháng chiến trường kỳ hi sinh, gian khổ. Hôm nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, hình ảnh người lính đang ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi xuân cho sự bình yên của Tổ quốc.

Bạn đã bao giờ gặp và giao lưu với người lính chúng tôi để hiểu và chia sẽ những tình cảm mà người lính gửi trọn cho hậu phương yêu dấu.

Bạn nghĩ gì về chúng tôi? (Có ai chịu thiệt thòi làm người yêu của lính không?)

Mong nhận được sự sẻ chia của mọi người để những người lính chúng tôi thêm vững chắc tay súng.
??ng n

Facebook Comments

#2 saobien0188 (Gửi lúc 10:17AM, 15-08-2010 )

  Thành viên

 • Thành Viên
 • PipPip
 • Bài viết: 229

Vì anh là lính
Đừng hờn dỗi, đừng giận anh cô bé

Anh không về thứ bảy cuối tuần đâu

Anh không về để cùng em sánh bước

Trên con đường hoa sữa chớm vào thu

Anh không có những nụ hồng đỏ thắm

Những buổi chiều, những ánh mắt đùa vui

Và không thể kề bên khi em khóc

Khi em cần chẳng có một bờ vai

Đôi vai anh còn mang nhiều trách nhiệm

Canh bầu trời giữ giấc ngủ em ngon

Và không thể làm lòng em vui sướng

Bởi vì anh... là“lính biển” mà em!
Thế mà em vẫn cứ yêu, vẫn cứ yêu anh cho dù những ngày thứ 7 không có anh, những ngày lễ không có anh và...
Anh-người lính cụ Hồ, em tự hào và hạnh phúc vì em có anh, được chia sẽ cùng anh những vui buồn trong cuộc sống của người lính biển, được nghe anh kể về những khó khăn gian khổ nơi đầu sóng ngọn gió ấy. Em biết những lúc em ngủ ngon lại chính là lúc anh phải thức gác để bảo vệ bình yên cho em, cho cuộc sống này. Cảm ơn anh, cảm ơn những "người lính của tôi", Hãy xứng đáng với cá tên của các anh -"Anh Bộ đội Cụ Hồ" nhé.
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...Để gió cuốn đi!

#3 ngansauthuongnho (Gửi lúc 02:33PM, 15-08-2010 )

  Lính mới

 • Thành Viên
 • Pip
 • Bài viết: 80

Cảm ơn Sao biển.

Các bạn biết không là người lính tôi rất là hãnh diện vì là niềm tự hào của gia đình, dòng họ và hơn hết là tôi đang gánh vác trên vai mình nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhưng nhiều lúc cũng không phải ai hiểu cho những khó khăn và rất nhiều thiệt thòi của chúng tôi. Nhiều lúc phải lỡ nhiều cuộc hẹn với người thân, với bạn bè ... chỉ vì những nhiệm vụ đột xuất.

Nói thật lính cũng là con người bằng da, bằng thịt nên cũng có những tâm sự khó bày tỏ thành lời. Mình rất thích bài hát "Một đời người một rừng cây", và bài "Mùa xuân bên cửa sổ" vì nó nói lên được nguyện vọng, được tình cảm của bọn mình.

Thời học Đại học, mình có rất nhiều kỷ niệm. Có dịp mình sẽ chia sẻ cùng các bạn, hi vọng mọi người sẽ co cái nhìn thực tế hơn về Anh bộ đội Biên phòng.
??ng n

#4 trang_nv (Gửi lúc 02:23PM, 08-06-2011 )

  Lính mới

 • Thành Viên Mới
 • Pip
 • Bài viết: 2

Rất vui nếu có thể được cùng các anh chia sẻ một chút thôi về những gì các anh đã hi sinh cho sự bình yên của Tổ quốc.

#5 trang_nv (Gửi lúc 02:26PM, 08-06-2011 )

  Lính mới

 • Thành Viên Mới
 • Pip
 • Bài viết: 2

Khi người yêu là lính

Trời mưa. Mưa mỗi lúc một dày và to hơn. Từng giọt nước phả vào mặt. Rát. Lạnh buốt. Nó chúa ghét những người sai hẹn. Vậy mà anh đã sai hẹn với nó hơn hai tiếng đồng hồ. Nước mắt nó quyện với nước mưa. Mặn chát. Nó muốn bỏ cuộc. Thế nhưng cái tính bướng bỉnh một lần nữa cản bước chân nó. Nó nhất định phải đợi anh. Đợi bằng được. Chẳng lẽ…cắt ngang cái dòng suy nghĩ của nó là giọng nói quen thuộc: “ Nhóc! Nhóc à!”. “Nhóc nhóc cái gì chứ! Anh chết với em”. Không hiểu sao cái câu nói thể hiện bao nhiêu là cảm xúc ấy mà nó chuẩn bị để nói với anh, vậy mà lúc này chẳng thể thốt ra khỏi miệng nó. Nó nhìn anh- nhìn người lính vừa vội vã chạy ra đón nó, rồi lặng lẽ theo anh vào trường.
Nó không muốn nghe bất cứ lời giải thích nào. Tất cả với nó đều không có nghĩa lý gì. Mặt nó sụ xuống. Nó chẳng cười nói luyên thuyên như mỗi lúc gặp anh. Trong lòng nó ngổn ngang bao điều. Lần đầu tiên nó như thế kể từ khi quen anh. Anh biết nó giận anh. Anh biết nó đã đợi anh lâu như thế nào để những ngón tay xoăn lại vì ngấm nước quá lâu. Anh biết nó đang trách và giận anh nhiều lắm. Anh biết trong lúc này không thể nói với nó 3 từ “ anh xin lỗi”.
Nó rảo bước bước vào phòng tiếp khách trước anh. Mọi người trong phòng, nhìn nó, nhìn anh và rồi cất lên một câu chào chẳng có chút thiện ý gì “Ơ!Em có phải là…không? Hình như em này không phải cô bé hôm trước”. Cái tên mà mọi người vừa nhắc đến chẳng phải tên của nó. Với nó, mọi thứ lúc này thật tồi tệ. Bao nhiêu cảm xúc dồn nén. Nó quay bước mặc kệ anh đang cố gắng đuổi theo. Nó ghét anh. Nó tự nhủ sẽ không bao giờ gặp lại anh nữa. Vậy là trong một ngày, mọi thứ về anh trong nó đều vỡ vụn. Nó tắt điện thoại. Ngày hôm nay anh không thể giải thích hai điều mà bất cứ người yêu nhau nào ở vào trường hợp của nó cũng đều muốn biết.
Câu chuyện của ngày hôm đó diễn ra cách đây vừa tròn hai năm. Giờ đây nó đã hiểu ra cái trò đùa tinh quái của những người lính. Nó cũng chẳng cần anh phải giải thích cái điều mà nó luôn chờ đợi. Nó đã quen rồi với những lần anh lỡ hẹn và những lúc như vậy, nó chẳng nũng nịu và giận dỗi với anh nữa. Thời gian và tình yêu chân thành của anh giúp nó hiểu và cảm thông hơn với con đường mà anh đã lựa chọn. Nó thương và yêu anh nhiều hơn.Hôm nay, vào trường dự sinh nhật tập thể của những người lính trong lớp anh, có người đã nhắc lại câu chuyện của hai năm trước. Nó nhoẻn miệng cười- nụ cười rất tươi và tinh nghịch không kém trò đùa của các anh năm nào.
Yêu một người lính, nó không chỉ quen với những lần lỡ hẹn, những trò đùa tinh quái mà nó quen với lời giải thích và cũng là lời xin lỗi mang đậm chất lính: “lính mà em”. Vậy nên, nó chẳng bao giờ trách anh bất cứ điều gì. Nó chẳng còn thấy tủi thân mỗi khi đón sinh nhật không có anh ở bên. Nó cũng chẳng ngại ngần đạp xe hơn chục km để được gặp anh mỗi chiều cuối tuần…Nó đã làm được những điều mà trước khi quen và yêu anh nó chưa bao giờ nghĩ tới.
Mọi người nói rằng làm người yêu của lính sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng có những điều đặc biệt chỉ riêng những người yêu của lính mới cảm nhận hết được. Đó là một trái tim yêu thương chân thành, một cách thể hiện tình yêu giản dị như chính tính cách của người lính vậy.

#6 Phạm Công Tử (Gửi lúc 04:22PM, 08-06-2011 )

  Thành viên

 • Thành Viên
 • PipPip
 • Bài viết: 174

Đời sinh viên cũng như đời lính
Cũng nhớ nhà cũng có lúc bâng khuâng
Chiều hoàn hôn cũng nhớ về quê mẹ
Cũng dạt dào khắc khoải nỗi nhớ mong.:-s

Đời sinh viên cũng như đời lính
Không có tiền mà chỉ có niềm tin
Đi ra phố thấy minh hãnh diện quá
Ngó mắt nhìn những kẻ giàu sang

Đời sinh viên suốt đời ôm cuốn sách
Đời lính chiến luôn ôm súng trong tay
Giảng đường học thao trường nắng cháy
Hai cuộc đời luôn có nét giống nhau.

Đời sinh viên cũng như đời lính
Giàu tình thương tình cảm thật chân thành
Đời chiến sỹ trên thao trường lăn lộn
Cho áo sinh viên trắng mãi thân tình. :x


#7 ngansauthuongnho (Gửi lúc 12:30PM, 18-07-2011 )

  Lính mới

 • Thành Viên
 • Pip
 • Bài viết: 80

Cảm ơn mọi người đã chia sẻ và dành những tình cảm đặc biệt đến với những người lính chúng tôi.

Rất nhiều, rất nhiều cô người yêu của lính đã chịu thiệt thòi khi gặp tình huống như trong câu chuyện của bạn Trang_nv.

Thật ra, cuộc sống của người lính rất thiếu thốn tình cảm (ở đây tôi đề cập đến khía cạnh là rất ít cơ hội ở bên người thân chứ không phải là người lính ít được sự quan tâm đâu nha). Nhưng cuộc sống người lính chúng tôi thì rất hăng hái, nhiệt tình, giàu tình cảm. Vui nhất là những hôm đồng đội có người yêu, hay gia đình lên thăm, chúng tôi đã phải lên kế hoạch đón tiếp thật chu đáo. Vì vô tư nên nhiều lúc cũng đùa hơi quá đáng một chút. Gặp người yêu của bạn, mấy anh em lại nháy mắt nhau để hợp tác cùng nhau đùa. Nào là: Hôm trước thằng bạn anh dẫn đến người cao hơn em nhưng không đẹp bằng em, hình như học trường ngân hàng... Hay: cô trước nó giới thiệu là Hồng sao giờ lại là Na... đại loại là như thế. Có thực sự yêu mới hiểu được tình cảm chân thành của người lính.

Hi vọng, diễn đàn dành ra một chuyên mục nhỏ để những người lính chúng tôi có dịp bày tỏ tình cảm với hậu phương quê nhà. Đồng thời là dịp để mọi người có cơ hội hiểu thêm về người lính và cùng chúng tôi góp sức xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc./.
??ng n
0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh.


TEXT LINK:
- Nhạc vàng