Đến nội dung
Status mới cập nhật

Xem tất cả

November 2017

T T T T T T C
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30


Nội quy HTO

Dưới đây là nội quy của diễn đàn, xin vui lòng đọc kĩ và hiểu nó trước khi bạn muốn trở thành thành viên của Ha Tinh Online (HTO):
Quy định chung:

1. HTO là diễn đàn phi chính trị, phi tôn giáo. Mong các bạn không bàn chuyện chính trị, tôn giáo, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt hoặc bàn tán về các chủ trương của chính phủ Việt Nam và cố gắng cư xử hòa nhã với nhau.

2. Nghiêm cấm các thông tin đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục, thông tin cá nhân của những người khác, vu khống hay phao tin đồn nhảm…. Không sử dụng các từ ngữ thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng thành viên khác.

3. Lưu ý gõ tiếng Việt trong nội dung và tiêu đề của bài viết. Bất kể bài viết nào, của ai không sử dụng tiếng Việt hoặc dùng tiếng Việt không dấu đều bị coi là phạm qui và cho vào thùng rác.

4. Khi muốn tạo chủ đề mới, bạn hãy vui lòng xem thử đã có chủ đề nào tương tự như vậy chưa. Xin đừng tạo chủ đề mới, mà hãy cùng thảo luận trong chủ đề đã có. (ít ra cũng nên nhìn xem trước mắt bạn đã có chủ đề đó chưa) Tránh việc gửi những bài viết đi lạc với chủ đề.

5. Xem kỹ nội qui và mục đích của từng box trước khi gởi bài. Tránh các bài dạng ăn theo như ("Tôi cũng thế", "hay quá", ...) hoặc những bài dạng "ông nói gà, bà nói vịt".

6. "Nếu không có gì để nói, thì tốt nhất là im lặng". Đừng có mà chạy vào nói 1 câu : “dài quá …đọc ko nổi” dư thừa! Mong các bạn đầu tư hơn, chú ý hơn một chút vào những gì mình viết ra. Có như thế, diễn đàn chúng ta sẽ ngày càng phát triển như là một sân chơi đúng nghĩa, thực sự có ích cho mọi người.

7. Tiêu đề bài viết cần ngắn gọn và nói rõ ý nghĩa bài viết. Người đọc vào có thể hiểu là bạn muốn nói đến điều gì. Không nên có những topic như “help”, “trời ơi”... không có ý nghĩa gì cả. Tốt nhất là bạn hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi gửi bài.

8. Không được viết hoa trong toàn bài viết, chỉ Hoa lên những chữ quan trọng mà thôi. Không nên viết cả bài với loại chữ quá to hay quá nhỏ. Tránh sử dụng nhiều màu hay những màu gây hại cho mắt...

9. Chúng tôi khuyến khích các bạn gởi những suy nghĩ, tâm tư, bài viết của chính bạn. Tránh sao chép vô tội vạ từ các nguồn khác. Các bài viết trích dẫn từ một website, hoặc sách báo, vui lòng ghi rõ nguồn gốc. Như thế mọi người sẽ cùng có thể tìm hiểu thêm những gì họ yêu thích và quan trọng hơn là tôn trong bản quyền của tác giả.

10. Tất cả bài viết vi phạm nội qui sẽ được "tập trung" về thùng rác. Tùy theo mức độ mà xử phạt ....Bạn có thể "kiện cáo" nếu bài của mình bị xóa nhầm. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó bạn hãy xem kỹ nội qui.

11. Chữ ký nhỏ gọn (cả hình ảnh và cỡ chữ), không gây khó chịu cho người khác. Không sử dụng hình có kích thước quá “400px (chiều rộng) x 100px (chiều dài)” nặng quá “80kb”. Chữ ký không quá 4 dòng (size nhỏ) … (Kích thước của hình sẽ tính chung vào đó.) Hình ảnh hay ngôn ngữ trong chữ ký (cũng như trong diễn đàn) không được vượt qua lễ giáo, đạo đức và nhân phẩm của con người. (những hình ảnh khiêu gợi, xuyên tạc hay làm trái với thuần phong mỹ tục sẽ bị xóa ngay lập tức).. Tránh dùng quá nhiều màu sẽ làm hoa mắt.

12. Tên sử dụng và tên hiển thị: không mang tính chất hăm dọa và thô tục , không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, chỉ được phép chứa các ký từ A-Z, a-z, 0-9, dấu gạch ngang, dấu gạch chân và ký tự trắng. Độ dài không vượt quá 12 ký tự.

13. Một khi đã ấn vào nút "Đồng ý" và đăng kí làm thành viên của diễn đàn thì có nghĩa là bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ tất cả những điều khoản trên. Do đó, bạn hãy làm theo đúng những gì mà mình đã chấp nhận và trong trường hợp vi phạm thì hãy thẳng thắn nhận trách nhiệm.

Quy định về Nick và chữ ký của thành viên:

I. Quy định về nick: Khi đăng ký các thành viên nên chú ý:

- Không được đăng ký nick có từ ngữ, ý nghĩa không lành mạnh, không trong sáng, dễ gây sự hiểu nhầm cho người khác.
- Nghiêm cấm sử dụng tên các danh nhân, chính trị gia của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh và trên thế giới để tránh sự hiểu nhầm không đáng có trong lời ăn tiếng nói của các thành viên.
- Không được đăng ký nick gần giống với nick thành viên cũ, tránh sự nhầm lẫn giữa các thành viên.
- Không được sử dụng tên kẻ xấu, tội phạm, từ ngữ không đứng đắn mang ý nghĩa "giang hồ" để làm nick.
- Không được sử dụng tên Địa danh, Địa phương để dùng làm nick. (Ví dụ: Hà Tĩnh, Ha Tinh, ....)
- Không được sử dụng các ký tự * ^ # @ ! % > = {}~ ? gây sự khó hiểu.
- Nick đã đăng ký rồi không được sửa lại nên các bạn nên chú ý trước khi đăng ký.

II. Quy định về chữ ký:

- Không được dùng từ ngữ thô tục, có ý nghĩa không lành mạnh.
- Không được sử dụng hình ảnh xấu, không đứng đắn.
- Không được sử dụng hình ảnh quá to, quá nhiều hình ảnh để làm chữ ký.
- Không được sử dụng cỡ chữ quá to để làm chữ ký. (Tối đa là cỡ chữ 4)
- Không được để chữ ký quá dài.

III. Quy định về bài viết:

- Cấm những lỗi chính tả tiếng Việt, viết tắt, sử dụng ngôn ngữ chát chít trong việc post bài lên diễn đàn.
- Không viết tiếng Việt không dấu.
- Không dùng ngôn ngữ chat chít,cố tình sửa từ ngữ tiếng Việt, ví dụ: sax, rù, hok, thui, roài, bít, ji, nì,...
- Không viết tắt những từ hoặc cụm từ không được sử dụng trong ngôn ngữ chính thống, ví dụ: ko (không), dc (được), ng (người)...
- Không viết hoa cả câu, tiêu đề bài viết nếu toàn chữ in hoa cũng là vi phạm. Đầu câu không viết hoa, tiu đề bài viết không mở đầu bằng chữ hoa cũng là vi phạm.
- Không viết ngọng.
- Do tình trạng viết bài quá ngắn, không có nội dung và chat chit, spam quá nhiều, nên chúng tôi đã đưa ra thêm nội quy mới là: "Mỗi bài viết của thành viên phải có ít nhất 100 ký tự, còn Admin, Smod và Mod thì mỗi bài viết phải có ít nhất 200 ký tự, yêu cầu cao hơn, bài viết phải có nội dung cụ thể hơn".

*Tất cả các bài viết ở tất cả các khu vực trong diễn đàn (kể cả khu vực QUẢNG CáO-RAO VẶT) có bất kỳ lỗi chính tả nào thuộc về các lỗi trên đều sẽ bị xóa ngay lập tức mà BQT không cần giải thích,nên mọi người chú ý nhé.

*Về việc viết tắt, các cụm từ viết tắt hay được sử dụng trên phương tiện truyền thông báo chí chính thống vẫn được phép sử dụng trong diễn đàn như: CHXNCN, VN, SV, ĐH(đại học)...

Chú ý:

- Thành viên mới và thành viên cũ khi đã đăng ký làm thành viên diễn đàn HTO phải tuân thủ mọi quy định mà diễn đàn đã đề ra. Trái quy định sẽ bị cảnh cáo và xử lý theo nội quy diễn đàn.

- Khi bạn gửi bài mà chưa đủ 100 ký tự thì sẽ có thông bào "Bài viết của bạn phải có ít nhất 100 ký tự" và không thể gửi được. Khi nào số ký tự >/= 100 thì bạn mới gửi được bài viết của mình lên diễn đàn.

- Những thành viên mới đăng ký mà vi phạm sẽ bị cảnh cáo và buộc phải thay đổi nick và chữ ký trong vòng 3 ngày (viết bài nhờ BQT sửa nick giùm, còn chữ ký thành viên tự thay đổi được). Nếu trong vòng 3 ngày mà không thấy gửi yêu cầu nhờ BQT sửa nick thì BQT sẽ khóa nick và có thể sửa nick rồi thông báo cho thành viên biết!

Những thành viên cũ trước đây đã có nick phạm vào các quy định trên thì viết bài yêu cầu đổi nick theo sở thích mà không vi phạm quy định cho BQT, để BQT đổi nick giùm!

Những lý do, lý sự cùn, mang tính chất gây sự với BQT, gây khó khăn cho BQT sẽ không được chấp nhận.

Những bài viết vi phạm quy định sẽ bị xóa mà có thể không thông báo cho thành viên vi phạm!


BQT HTO ForumTEXT LINK:
- Nhạc vàng